ขายส่ง | ซัพพลายเออร์ วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น ทะเล แช่แข็ง ทุกชนิด นำเข้าตรงจากต่างประเทศ สำหรับร้านอาหาร

Potbrood

ส่วนประกอบ

  • แป้งขนมปัง 22.5kg = 1,200 กรัม
  • แป้ง HOKKAIDO CONCENTRATE =140 กรัม
  • น้ำตาล = 170 กรัม
  • เกลือ = 5 กรัม
  • ยีสสำหรับขนมปังหวาน = 20 กรัม
  • ไข่ = 130 กรัม
  • นม = 410 กรัม
  • น้ำ = 345 กรัม
  • เนยเค็ม ตรา Heritage Salted Butter = 135 กรัม

วิธีทำ

  • นำส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดใส่ลงในหม้อตี
  • ตีส่วนผสมด้วยหัวตีตะขอ 1 นาที
  • เทไข่ไก่และนมสดลงไปแล้วตีต่อประมาณ 6-10 นาที
  • จากนั้นใส่เนยนิ่มลงไปและตีต่ออีกประมาณ 10 นาที (หรือตีจนเนื้อเนียนดีจนยืดแป้งเป็นแผ่นได้)
  • นำแป้งโดว์ขึ้นมาพักบนโต๊ะประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายเครียด
  • แบ่งแป้งโดว์เป็นก้อนๆละ 40 กรัม และปั้นใส่พิมพ์ จะได้ทั้งหมด 170 พิมพ์                                                
  • ใส่ตู้หมัก ความร้อน 35 องศา ความชื้น 85 เปอร์เซ็นต์ ประมาณ 45 นาที                
  • อบไฟ 175 องศา ประมาณ 12 นาที

สามารถแต่งหน้าด้วย Topping บนขนมปังตามความต้องการ