ขายส่ง | ซัพพลายเออร์ วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น ทะเล แช่แข็ง ทุกชนิด นำเข้าตรงจากต่างประเทศ สำหรับร้านอาหาร

Bun

ส่วนประกอบ

  • แป้งสาลี = 1,000 กรัม
  • เกลือ = 20 กรัม
  • น้ำตาล = 50 กรัม
  • ยีสต์จืด = 20 กรัม
  • สารเสริมคุณภาพขนมปัง KS505 = 23 กรัม
  • นม = 320 กรัม
  • น้ำ = 320 กรัม
  • เนย = 100 กรัม

วิธีทำ

  • นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องตี (ยกเว้นเนย) โดยใช้หัวตีแบบตะขอ
  • ตีประมาณ 6 นาที จนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นใส่เนยลงไป
  • ตีต่ออีกประมาณ 10 นาที จนแป้งโดว์เนื้อเนียน
  • พักแป้งในตู้เย็น 1 ชั่วโมง
  • นำแป้งโดว์ตัดเป็นก้อนเล็กๆ ขนาด 25 กรัม
  • ปั้นแป้งขนมปังให้กลมและเรียงบนถาดอบ
  • นำเข้าตู้หมักประมาณ 40 นาทีให้ขึ้นฟู
  • อบไฟ 200 องศา ประมาณ 8 นาที